Anh đi công tác Pờ lây
ku dài dằng dặc biết ngày nào ra...
Đêm phố lẻ buồn quá, chả có chỗ nào đi chơi. Rảnh rỗi nên ở nhà tổng hợp lại các món ăn của Tp. Du lich Da Lat mà mình đã từng thưởng thức trong 2 ngày đi trăng mật vậy.
ku dài dằng dặc biết ngày nào ra...
Đêm phố lẻ buồn quá, chả có chỗ nào đi chơi. Rảnh rỗi nên ở nhà tổng hợp lại các món ăn của Tp. Du lich Da Lat mà mình đã từng thưởng thức trong 2 ngày đi trăng mật vậy.
Bún bò Huế - ấp Ánh Sáng
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_tmXR0EmEPXT3B-ucsFIOf5_-5ain567AToqvA4cIl-Yv5vECZY8JGDGkXaaKNqFpSLxxbecD2PYAQLnNP5jbzidXjgWixDz2IKjg760mDfVXN-uzolZHvUGfpAFOOFDSsbHuEu1I0I79S2OI1HsF5KKtsmGQ=s0-d)
Ấp Ánh Sáng là nơi có nhiều người gốc Huế sinh sống tại Đà Lạt nên món bún bò Huế ở đây làm cũng khá ngon và đúng vị. Sợi bún cũng to, miếng thịt chân giò béo ngậy nhưng không ngán, miếng thịt bò hầm chín nhừ, tô điểm thêm chút hành tây và hành hoa, nhìn thật bắt mắt...
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_u7y2_g-YJPw46En8ffr_j53PO_lkTIYT-AJQscN0g79aZfbJCWw1d6xjHY0brbaHU8JxQkep6ZUtEPA9ng_62DkYACZFY5DuOgLNCDZwyVZl4a2_MR12LAJNp63Ns3KVBTA1CTFmk3Uma6pwe4E-L80r6RiA=s0-d)
Rau ở Đà Lạt tươi và sẵn nên bát bún ở đây cũng có vị ngon đặc biệt.
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_v2jAzfoGyrRjLO-0lpLD0ZL0BOvaaK5jbPnpEfE6ZFsmW0plFU1WbhcFIVjoA3iUC20lKbyLRuL2nu_RI1xM0H1rA6wBTm3Yst6tAXVXQ9AXCM52YsW5igGMvTJGkvy4ZFBU-IYlLz-4tEgiHdswFh7isMzw=s0-d)
Nhiều người do quá yêu không khí Đà Lạt nên nghĩ rằng ăn bún bò Huế ở Đà Lạt thậm chí còn ngon hơn ở Huế. Mình không nghĩ như vậy. Mình đã ăn bún bò ở Huế một vài lần và thấy rằng ở Huế làm vẫn là ngon nhất. Bún bò Huế ở Tp. Du lich Da Lat còn thiếu món tiết luộc, rau sống thì không có hoa chuối xắt mỏng. Và nó thiếu chút gì đó riêng của Huế. Tuy nhiên món bún bò ở Đà Lạt ăn cũng rất được, nhất là khi ta ăn kèm với món ớt xanh ở đây...
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_uftpcjedQiSSkWkRYZT2XCOCvzxzKHop_EgjfkxD-CRM-K5-sitMy8ksWl3AUhfC73_xFITmW6ps5c6eSQFzYMb_TV6uFqI8wIwPPAheN4ojI_Cy6gS5HZ52y_Y1yfnu2Y8EfCZky_D77wDiqitV-9wOrIYA=s0-d)
Ớt xanh Đà Lạt trái nhỏ, cực thơm, hăng xộc lên mũi nhưng không quá cay, ăn rất dễ chịu. Bọn mình thậm chí còn ra chợ sớm mua 3 kg mang về Hà Nội ngâm dấm ăn dần.
Bún bò Huế ở ấp Ánh Sáng có nhiều địa chỉ ngon. Hôm nọ bọn mình ăn ở quán Ni, cũng được.
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_vkbVXD7viWGVD70PxT_3O4nUC2EY1AMNBMTw1GkteTgH9lmmkk-LuWYLJCSZAjzZrLWXgWSFW1ptkwe2-MhC70rukIgx3uVlhxJm_76kd2u4gpB36ZVxjh-X823BDY3PhsWNFyE9BU8URvIIObUsqLrcjm=s0-d)
Bánh canh Xuân An
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_uUINKSyqPbYMBLsEZMmOKdVoNCAPh2iYYXdzpCw0mhbIpTsW01M4Nzbdkw_JUXTdNblZJWbSgXK083v1Jf8MllfF3XCkeBbdMBryCMuqfuw5V5KMgOiUvl4BgwYlL7Z82V32_VxlyiOcDBV-Au3sOZH09o=s0-d)
Ấp Ánh Sáng là nơi có nhiều người gốc Huế sinh sống tại Đà Lạt nên món bún bò Huế ở đây làm cũng khá ngon và đúng vị. Sợi bún cũng to, miếng thịt chân giò béo ngậy nhưng không ngán, miếng thịt bò hầm chín nhừ, tô điểm thêm chút hành tây và hành hoa, nhìn thật bắt mắt...
Rau ở Đà Lạt tươi và sẵn nên bát bún ở đây cũng có vị ngon đặc biệt.
Nhiều người do quá yêu không khí Đà Lạt nên nghĩ rằng ăn bún bò Huế ở Đà Lạt thậm chí còn ngon hơn ở Huế. Mình không nghĩ như vậy. Mình đã ăn bún bò ở Huế một vài lần và thấy rằng ở Huế làm vẫn là ngon nhất. Bún bò Huế ở Tp. Du lich Da Lat còn thiếu món tiết luộc, rau sống thì không có hoa chuối xắt mỏng. Và nó thiếu chút gì đó riêng của Huế. Tuy nhiên món bún bò ở Đà Lạt ăn cũng rất được, nhất là khi ta ăn kèm với món ớt xanh ở đây...
Ớt xanh Đà Lạt trái nhỏ, cực thơm, hăng xộc lên mũi nhưng không quá cay, ăn rất dễ chịu. Bọn mình thậm chí còn ra chợ sớm mua 3 kg mang về Hà Nội ngâm dấm ăn dần.
Bún bò Huế ở ấp Ánh Sáng có nhiều địa chỉ ngon. Hôm nọ bọn mình ăn ở quán Ni, cũng được.
Bánh canh Xuân An
Trước khi đi Tour Da Lat, search trên mạng thấy nhiều người khen bánh canh Xuân An nức nở nên mình cũng qua ăn thử. Bánh canh ở đây được chan nước dùng sền sệt kiểu sốt vang, ăn kèm với thịt bò hầm nhừ và chả.
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_tu_-2eU_Yr_Uy24zxXFxvLZiN4x7VUphqDcZqGUyTcLIDSbUur_GzWbKQNAYT8byqhMqgBvtK2l_tiCFMBAO4yUgkiP9PSw6biOgpXcvl5wMVsWgUqqDaahBguRBV586j_NYduC8VheJoOFEJUC41Fbo_EQQ=s0-d)
Ta có thể cho thêm quẩy (hay còn gọi là bánh mì ở khu vực miền Trung) nếu thích...
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_tu_-2eU_Yr_Uy24zxXFxvLZiN4x7VUphqDcZqGUyTcLIDSbUur_GzWbKQNAYT8byqhMqgBvtK2l_tiCFMBAO4yUgkiP9PSw6biOgpXcvl5wMVsWgUqqDaahBguRBV586j_NYduC8VheJoOFEJUC41Fbo_EQQ=s0-d)
Món này ăn cũng lạ và cũng nên ăn cho biết, nhưng có lẽ không phù hợp lắm với những người có khẩu vị thiên về kiểu Bắc.
Sữa đậu nành
Sữa đậu ở Đà Lạt cũng khá thú vị khi có cả sữa đậu nành, đậu xanh và đậu phụng. Đậu nành uống mát và thơm, đậu xanh uống bùi, đậu phụng uống ngậy. Ta có thể gọi một cốc tổng hợp cả ba loại sữa nêu trên và dùng sữa bò cô đặc thay cho đường. Không nên cho hột gà vì nó không tốt về mặt dinh dưỡng khi uống với sữa đậu nành nóng...
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_uZ-v714imi9EMOIoY6xNjBWpeMA_oi4zvJ3j5CL6dYPOsOeyvdos7ujBZzDUDPXpaJuL-1_iwJEdnD0T-y7Lzkb-vsh_sg7dii4jSMuT32lsK1GqDZi4MDdoJgY_iCQIs5bEHUW3wbppOsdWYpsEz77hVnmw=s0-d)
Cốc sữa nhìn thật hấp dẫn và uống cũng rất thơm. Mình thấy quán Ngọc Sơn ở bến xe nội thành uống rất được. Ngoài ra thì còn một vài quán khác nằm ở phía sau rạp chiếu phim và Khu Hòa Bình.
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_s-vvKqWl5njzWMW-60w8cpw3_Ybh3immincslfFZJKU1gPQEl_R1ntCyQDHbC3LPEoNiGIrAScbSq_ryI-JAAQb97_lXHK-jtdwGPw_wLKlqp5ZyMoYOl-Ksy_hF35MvdHOuHOMh-gxn-baHAtEmqB2hhKZw=s0-d)
Thịt nướng
Thịt nướng ở Đà Lạt cũng khá đa dạng với chim cu nướng, cánh và chân gà, bò cuốn lá xương sông, xiên chả nướng... Với không khí lạnh của Đà Lạt, nhất là vào ban đêm thì những món nướng thơm mùi sả này quả là đã ngon lại càng thêm ngon...
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_u14rPWHBNom4o4rGimhPAMRx71ioH9seWb5sQ8ROI1WqLCpfN1SvoMIj-wsN8Mj661fV2VTA5jLZEMTy9OOa67WiUACxZZ3BgVWZQl0hTQUk0_D9XU7ErG4HX8v7LEMB7eot4idTEQ0hsY3ri7cART2m-V_A=s0-d)
Dâu tây
Sau khi ăn những món hơi nhiều mỡ, ta nên mua ít dâu tây ăn cho đỡ ngán. Dâu tây Đà Lạt quả cứng và có vị chua chua ngọt ngọt chứ không ngọt hẳn như dâu tây nhập từ nước ngoài. Tuy nhiên, với giá 8-10.000 VND/kg thì ta cũng chả ngại gì mà không làm vài cân ăn lấy thảo.
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_sRVyLi6tlMWCPviwwl1-ENIlK4RAkJQy2lPuy8q5v_WoQSHV5GpTQbRiVcOc9_Vvti_-mEBv1swbFKvz8CNHNDN5dk3irqfJUZH0HmE-Xk0CLeGoBe82_wLdb_wRZ8pq06wBhbmQFa5GtZQtCTvftFWNfD_A=s0-d)
Xôi gà
Sau khi lang thang và đã"lại" hơi đói bụng, ta có thể ghé vào hàng xôi dọc đường làm một suất xôi gà. Xôi trắng thơm phức ăn kèm với thịt gà béo ngậy. Mỡ gà quyện với xôi nếp luôn tạo ra một hương vị thật quyến rũ.
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_scw1WMr9Xrsxnksn-C-ZI7jjtLEdZdxo8M-0draXSizrS1A2e_xzQk6Az3RueH1EW-0TawJ--ZX1NHOevRDhAJLMFN_Y6lwWNAU6IXVeXIYXYsRFCpi_L7BzL7epydUw1Wp0Miw7Hgt_WyvLBZndRD_MSD_g=s0-d)
"Thịt gà, xôi nếp, đàn bà
Ăn ba thứ ấy phải là dùng tay"... Ai thích "tế nhị" và "nho nhã" thì có thể ăn món xôi gà này. Ít ra cũng đã thử được 2 trong 3 món kể trên (^_^)
Ta có thể cho thêm quẩy (hay còn gọi là bánh mì ở khu vực miền Trung) nếu thích...
Món này ăn cũng lạ và cũng nên ăn cho biết, nhưng có lẽ không phù hợp lắm với những người có khẩu vị thiên về kiểu Bắc.
Sữa đậu nành
Sữa đậu ở Đà Lạt cũng khá thú vị khi có cả sữa đậu nành, đậu xanh và đậu phụng. Đậu nành uống mát và thơm, đậu xanh uống bùi, đậu phụng uống ngậy. Ta có thể gọi một cốc tổng hợp cả ba loại sữa nêu trên và dùng sữa bò cô đặc thay cho đường. Không nên cho hột gà vì nó không tốt về mặt dinh dưỡng khi uống với sữa đậu nành nóng...
Cốc sữa nhìn thật hấp dẫn và uống cũng rất thơm. Mình thấy quán Ngọc Sơn ở bến xe nội thành uống rất được. Ngoài ra thì còn một vài quán khác nằm ở phía sau rạp chiếu phim và Khu Hòa Bình.
Thịt nướng
Thịt nướng ở Đà Lạt cũng khá đa dạng với chim cu nướng, cánh và chân gà, bò cuốn lá xương sông, xiên chả nướng... Với không khí lạnh của Đà Lạt, nhất là vào ban đêm thì những món nướng thơm mùi sả này quả là đã ngon lại càng thêm ngon...
Dâu tây
Sau khi ăn những món hơi nhiều mỡ, ta nên mua ít dâu tây ăn cho đỡ ngán. Dâu tây Đà Lạt quả cứng và có vị chua chua ngọt ngọt chứ không ngọt hẳn như dâu tây nhập từ nước ngoài. Tuy nhiên, với giá 8-10.000 VND/kg thì ta cũng chả ngại gì mà không làm vài cân ăn lấy thảo.
Xôi gà
Sau khi lang thang và đã"lại" hơi đói bụng, ta có thể ghé vào hàng xôi dọc đường làm một suất xôi gà. Xôi trắng thơm phức ăn kèm với thịt gà béo ngậy. Mỡ gà quyện với xôi nếp luôn tạo ra một hương vị thật quyến rũ.
"Thịt gà, xôi nếp, đàn bà
Ăn ba thứ ấy phải là dùng tay"... Ai thích "tế nhị" và "nho nhã" thì có thể ăn món xôi gà này. Ít ra cũng đã thử được 2 trong 3 món kể trên (^_^)
Cà phê Tùng
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_vxr4mtpBNTx4JdIxbrcqWTSfy5DjgqnosXjLq00qtwate_lHQGZ6QZ4z88qQP3wl9LLPNBwxeqXwwA04PFsAvNGgDvVjGlDOLGi25etjQdv7X_2rHz9r8u32dZZS3GaJc3oHy_ETTg_Z3ryf6uYubmgjiJPg=s0-d)
Cà phê Tùng là quán cà phê bình dân nổi tiếng nhất ở Đà Lạt. Nó đã có từ lâu đời và mang trên mình nét văn hóa nhẹ nhàng của con người, của cà phê Đà Lạt. Cà phê uống không quá ngon, không quá đặc biệt nhưng khi ngồi nhâm nhi ly cà phê dưới ánh đèn vàng, thả hồn theo những giai điệu nhạc quen thuộc của họ Trịnh và của các nhạc sĩ tiền chiến khác, ta bỗng thấy nhẹ nhàng hơn và ngấm một chút gì đó nét văn hóa và nhịp sống ở nơi đây. Ly cà phê do đó cũng ngon hơn một chút...
Nét đặc trưng của cà phê Đà Lạt là các ghế ngồi thường là xa-lông khá thoải mái, được kê sát tường và liền kề nhau. Các vị khách không quen cũng ngồi sát bên nhau, tạo cảm giác ấm cúng và chia sẻ, mặc dù hai người có thể theo đuổi những suy nghĩ hoàn toàn khác nhau...
Phá lấu
Khi đi dạo trong chợ, món phá lấu cũng là một món ăn chơi khá thích. Món này nấu bằng lòng bò (nhưng cũng có thể dùng lòng lợn), ăn rất mềm và ngon, hợp với những người răng yếu như mình (^_^)
Cầm hộp phá lấu trên tay, dùng tăm xiên miếng lòng, miếng cổ hũ đã được xắt nhỏ cho lên miệng, ăn kèm với tương ớt cay cay và dôn dốt dưa góp. Khẽ xiên miếng phá lấu đút cho nhau ăn, đường đi trong chợ cũng dường như ấm áp hơn và ngắn lại khá nhiều...
Cà phê Cổ
Đây là quán cà phê của anh Cồ, một người sưu tầm đồ cổ tại Đà Lạt. Trong quán cà phê của anh cũng có rất nhiều "đồ chơi" đặc biệt là rất nhiều các loại đèn cổ... Và đương nhiên là xe...
từ những chiếc giản dị như xe đạp...
đến những chiếc xe to hoành tráng...
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_vjefNYJd15AppSobnMCOX7PrxicT0ayvwMqXKIb6FsNh7vtaOY_T-zL0oSCXs9rcB2YzIIl0I4meUkt2gprLXbnKlcdpIwO5YQYShrFW7_TNhAtO8AYkeglNe-G1wI0yfo2kErYVZQhwWupl-7Hgferqhz4g=s0-d)
Ở đây cũng chơi nhạc xưa nhưng chủ yếu là nhạc không lời. Thời gian ở đây trôi thật chậm, tí tách như giọt cà phê đặc sánh đang ngưng tụ và lặng lẽ thả mình xuống đáy cốc...
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_vPJD0N5vCh612zTUk20GIOgrxJAm2hLUT8Ff6w172IR6XdRYSyehaMzPW4-tcKauY957wA3avt2t_pO9pwve7MDxTYpx1kHWYN5n2ndb3lkgAzl_6Pjs6DlvmxAvt4BnpNBDzK23H_IIgEDrjydPMzV1nl=s0-d)
Bánh căn
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_sTuLiyf3V4c8AY5mMoJfSTpxlpVGD9DPASNdzBVWNKgLy8pKreEuxub0V3QPRId6-JAOrP9Z-5AEnePISseHSqUqwsHYup0n6rI0QtWUcOPzida-XoQhfkfqLbfT8od-U1ovXGNT1mWrbx0WMI5XZ9pVYgRw=s0-d)
Một loại bánh làm bằng bột gạo, đổ lên những cái khuôn bằng đất. Nếu khách không giục, người bán hàng có thể nướng bánh kỹ hơn, đế bánh sẽ giòn tan và ăn ngon hơn rất nhiều...
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_vWOGaXgweelJ_1PYSwlIal4uFfdgITdesGs2dll7G2Muzw3y_4zRjoa-XbItBQBwYJdEOMRtkkNPi-py5ajC3AuozSOPTHd4VjKikMoGD_eQUs4yb02L0diKP-8122A7IiJRlssXJwO3639d8JzNr7RkPngw=s0-d)
Bên trên miếng bánh, người ta đổ thêm chút trứng vịt hoặc trứng cút vàng óng...
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_ul6BiMMNl2Gh416oNG1Up8AYJo8CJWUGfBPwRvxoYK9baXz4i_EVwPq1yNCvwgKSNbzlvd3yI_qTjjYfpbmcpUOYp65umyBjqnxQM5_oCVxwqeIvo1Z5uuhSms44DNCwM5jYmeQOb8RQJQqT-Hgq9W4C-xew=s0-d)
Nước chấm của món này cũng khá lạ với mắm nêm hoặc nước mắm, bỏ thật nhiều hành và có cho thêm vài viên xíu mại béo bùi, thơm phức...
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_svXwQcc8oLCcCXU3dHLhDqlBJBySu01Mon1rOm_ip1VQKdTorpBtkb-Z9y4H5NYf9Qv0pvudWRt7YPfTro5UIL7AenWGabrS5sl6ww7n3zVEGPGSreKyoplR0cow08ObNGlMdkH3jIsMz9_R-ByGWSehuTug=s0-d)
Ăn hết một đĩa 8 cái bánh, ta lại ngồi đợi mẻ bánh kế tiếp. Nhịp sống của người dân Đà Lạt thanh bình rãi nên người bán hàng cũng không lấy gì làm vội, vẫn bình thản đợi và xúc bánh một cách chậm rãi...
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_sKiwThTKAMrUqGPlJLI5Pd_LhIXMpiUWnuo1ofVGyBZztddayVv7vfGvRqBJI5_Wdzjg-qKLn4O1smPlqlsHidv4XLnD2zlWc4biZEPdXSaO4hh5P9CCxFKYpECTVvvw5TiUpowUsTQ9zUDluo9YrTK8iz=s0-d)
Ở đây cũng chơi nhạc xưa nhưng chủ yếu là nhạc không lời. Thời gian ở đây trôi thật chậm, tí tách như giọt cà phê đặc sánh đang ngưng tụ và lặng lẽ thả mình xuống đáy cốc...
Bánh căn
Một loại bánh làm bằng bột gạo, đổ lên những cái khuôn bằng đất. Nếu khách không giục, người bán hàng có thể nướng bánh kỹ hơn, đế bánh sẽ giòn tan và ăn ngon hơn rất nhiều...
Bên trên miếng bánh, người ta đổ thêm chút trứng vịt hoặc trứng cút vàng óng...
Nước chấm của món này cũng khá lạ với mắm nêm hoặc nước mắm, bỏ thật nhiều hành và có cho thêm vài viên xíu mại béo bùi, thơm phức...
Ăn hết một đĩa 8 cái bánh, ta lại ngồi đợi mẻ bánh kế tiếp. Nhịp sống của người dân Đà Lạt thanh bình rãi nên người bán hàng cũng không lấy gì làm vội, vẫn bình thản đợi và xúc bánh một cách chậm rãi...
Sau mỗi một đợt khách, các khuôn lại được lau chùi sạch sẽ... Nếu có điều gì đó thôi thúc khiến mình phải quay lại Tp. Du lich Da Lat sớm thì bánh căn là một trong những nguyên nhân chính (^_^)
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_sJDVY-Q_DeKyUKLdo8JcLQte8pLEuDx9oBSDXvCj5fK6mhTeF_payXl4kRnbnOyAe43a5h9rxi2eu1IgUBoqab1KD45CArbE_owzuzJBjMMVxs489AUfKUFyGm4irBFu-X1Dkc1-ERW42PU7mAA_pnqqSk=s0-d)
Kem trái cây
Quán Thanh Thảo ở 74 Nguyễn Văn Trỗi cũng là quán nổi tiếng nhất ở Đà Lạt về kem và chè trái cây. Viên kem dừa được đặt ở giữa, xung quanh là các loại trái cây tươi, ăn kèm với dừa nạo và nước cốt dừa. Quả thật rất ngon miệng và độc đáo. Thái Lan, Sài Gòn, Huế đều có những món kem và chè trái cây ngon nhưng không hài hòa như món kem trái cây của Đà Lạt.
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_uhqkaXPB6HEYcuAOQaXAl-CH1S3l-cM-ou2XSzdHtBcda7YXaw29prTprdXCiOBYoBrbyxjq_y9gs5TQd6-n51yuegDEDZUQG98EaBCfnmy5eMwfrfqgGWYy9lVSmcKTbX8Fal5JvX3qOs6rCsLx_77O3B=s0-d)
Thịt thú rừng
Gân nai xào rau tổng hợp
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_uEmJDm1__E8liQHD87XxEaTK0WUUOIYkqoochDTiRYfOVg77rxFBAMJegYd6yfCTwSwd3OaDJ_F6Grlb_fsATOdj0MfLKwf0IDqK1q2xY5zakKdJEThJFilhRBqdRl07Tew9LaPn0dWqSPAzVaPFKCpOcBRA=s0-d)
Gân nai là món ăn chơi khá bổ dưỡng và lạ miệng, được xào chung với cải đắng, nấm tươi, xúp lơ xanh, nấm hương và gừng. Ăn khá ngon.
Thịt lợn rừng
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_tmqpAwb2BOn9-l2SPY689uRelZC2TLoMLvOFf6x5WX9qs6tBh-ao0KiTou66-8tukaGZ73I9eU6VosUknxEB5PKAurE2sWaG0wrFCjRFa3VdIjE5Ce7aqfOLh8gn-KYmXkgWkH_8dWnO1YvuDY7v275-6Xsw=s0-d)
Bó xôi xào
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_vNHxV5DIyFHU6z5soAMSjinSw6iOVDgFSqdY80ylxCoIICV700ed8LKTV70Y1uJuiF8lBxIEjgxmf8d-A7wpIx0l6ZtKLgUYBh87NzwLi8XOJRcIl7QZy4X09eP2ztZcNB1c-_7XjBhaB6mzSg8dD6EjXKiA=s0-d)
Rau bó xôi của Đà Lạt ăn rất ngon. Khí hậu ở đây thật phù hợp cho các loại rau ôn đới.
Thịt nhím
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_sAGA2ufqcE9JAz5fk68oeayZiEwFQikdNUxsyM4OHMr1zE9rO4Csyhgesq-70TlUd9ia7pUhywg3ZuC9mwVW0SyQGttLEc6J9iS5egRwZEC78dBmkM6zfZtFif4zO6LScSRP9sMD8-9PYiSL1vDJpNQdy1=s0-d)
Thịt nhím nướng ăn cũng khá được. Tuy nhiên, bây giờ cũng chỉ toàn nhím nuôi chứ ta cũng ít khi được ăn thịt nhím rừng. Nếu vớ được con nhím nào nặng trên dưới chục cân mà thực sự là nhím rừng thì cái bao tử của nó rất quý. Mai mình sẽ đi ăn thịt thú rừng ở cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai) giáp biên giới Campuchia xem thịt thú rừng xịn nó dư lào. Trên Gia Lai có vẻ sẵn nhím, chồn và cầy hương hơn Đà Lạt.
Giò heo nấu hoa actiso
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_uhqqxHwWT9BvXCl4mOm0p5dfisHPt_cuOercoL8kCNV7Ual5hqoakj7rVc9exUdsw8scz0yAQ2cHq3LD89XW06jxCp_AzViLu4R9htO1swxn9nsp2RGfVJOZE5UMj8pY1nYUb4MDS1ZOQK11HeGac7FfWvtw=s0-d)
Đây cũng là món đặc trưng của Đà Lạt. Giò heo béo ngậy nấu với hoa actiso thơm mát ăn cực kỳ hợp và có chút gì đó mang tính dung hòa âm dương. Nhưng món này cũng không nên ăn nhiều vì dù nấu với hoa gì thì giò heo vẫn khá ngán.
Kem trái cây
Quán Thanh Thảo ở 74 Nguyễn Văn Trỗi cũng là quán nổi tiếng nhất ở Đà Lạt về kem và chè trái cây. Viên kem dừa được đặt ở giữa, xung quanh là các loại trái cây tươi, ăn kèm với dừa nạo và nước cốt dừa. Quả thật rất ngon miệng và độc đáo. Thái Lan, Sài Gòn, Huế đều có những món kem và chè trái cây ngon nhưng không hài hòa như món kem trái cây của Đà Lạt.
Thịt thú rừng
Gân nai xào rau tổng hợp
Gân nai là món ăn chơi khá bổ dưỡng và lạ miệng, được xào chung với cải đắng, nấm tươi, xúp lơ xanh, nấm hương và gừng. Ăn khá ngon.
Thịt lợn rừng
Bó xôi xào
Rau bó xôi của Đà Lạt ăn rất ngon. Khí hậu ở đây thật phù hợp cho các loại rau ôn đới.
Thịt nhím
Thịt nhím nướng ăn cũng khá được. Tuy nhiên, bây giờ cũng chỉ toàn nhím nuôi chứ ta cũng ít khi được ăn thịt nhím rừng. Nếu vớ được con nhím nào nặng trên dưới chục cân mà thực sự là nhím rừng thì cái bao tử của nó rất quý. Mai mình sẽ đi ăn thịt thú rừng ở cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai) giáp biên giới Campuchia xem thịt thú rừng xịn nó dư lào. Trên Gia Lai có vẻ sẵn nhím, chồn và cầy hương hơn Đà Lạt.
Giò heo nấu hoa actiso
Đây cũng là món đặc trưng của Đà Lạt. Giò heo béo ngậy nấu với hoa actiso thơm mát ăn cực kỳ hợp và có chút gì đó mang tính dung hòa âm dương. Nhưng món này cũng không nên ăn nhiều vì dù nấu với hoa gì thì giò heo vẫn khá ngán.
Các món lặt vặt khác
Kẹo Nha đam
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_u_xkzERiMLwLIOW2wuigq2AkqyVhlEl0HDm5f34-PD7q9FOvSCcyL304ak2ylem0OdEXNwUs9jaVjcKuLejDHYNA1_vpPYZtcqiTP-OZl5cOxmNXrRnUY70Vq0POG_Qs5gR1_Jy-VRvj6r0bMOKJOq-_zX2g=s0-d)
Ăn rất thơm và khá phù hợp khi mua về làm quà.
Ổi - Dừa ngâm
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_tfbT01zg6DL0eFdrzO7DhVsSIw2WZmId44V7O_uN1UAtdVriT8X9-ClRnTu_wQW53xQazPpGtIKZCXPQOQv08dTZA6_LjsgplQWfr4r9xDilJ0zUpBGPBNg3E9dmLke6azj_dxAkiZBFVUl7IxAYrfg-3Pfg=s0-d)
Xí muội nóng
![](https://lh3.googleusercontent.com/blogger_img_proxy/AEn0k_tJFahc-M5HmOTtALhTZDsGiWKrIMG5ktrrzzkW8QWzPEJfjnE7f9g1tfPf1sjB_U7eeH_xoi7hf7zuOdYZDpG5grwFsWlFMTq5WUuda962TQyEFa4veOn6EM99ABFDZ68uEnef4_cm-VgAPW-4Jj6KmxHcbg=s0-d)
Nói chung món ăn Đà Lạt khá ngon và phù hợp với khí hậu, văn hóa và con người nơi đây. Có lẽ ẩm thực là lí do chính khiến mình quay lại Đà Lạt, vì phong cảnh đã đi xem qua một lần rồi thì ta cũng ít khi muốn quay lại lần thứ hai (trừ những nơi quá đẹp và đặc biệt).
Kẹo Nha đam
Ăn rất thơm và khá phù hợp khi mua về làm quà.
Ổi - Dừa ngâm
Xí muội nóng
Nói chung món ăn Đà Lạt khá ngon và phù hợp với khí hậu, văn hóa và con người nơi đây. Có lẽ ẩm thực là lí do chính khiến mình quay lại Đà Lạt, vì phong cảnh đã đi xem qua một lần rồi thì ta cũng ít khi muốn quay lại lần thứ hai (trừ những nơi quá đẹp và đặc biệt).
Híc, post xong cái entry này tự nhiên đói bụng và thèm ăn quá. Nhất là bánh căn, huhu... (+_+)
Ongxabeo
PHUOT.VN
Tags: ve may bay gia re, du lich trung quoc, du lich da lat, du lich mui ne, tour da lat,tour mui ne, khu du lich, du lich thai lan, du lich han quoc, tour thai lan
Vé máy bay du lịch mũi né vietnamtravelco rất nhanh chóng, tiện lợi, giá rẻ
Trả lờiXóa